Skip to Content

Giảm Cân Nhanh

Cách Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà

Phương Pháp Giảm Cân Hiệu Quả Nhờ Tắm Nắng Vào Sáng Sớm

Phương Pháp Giảm Cân Hiệu Quả Nhờ Tắm Nắng Vào Sáng Sớm

Closed
by October 21, 2015 Thể Dục

Một phương pháp giảm cân hiệu quả mới được các chuyên gia Đại Học Tây Bắc nghiên cứu và công bố người nào có thói quen tắm nắng càng sớm thì chỉ số khối cơ thể càng bị ảnh hưởng mạnh, do đó tác động mạnh đến việc trọng lượng cơ thể thay đổi.

Giảm cân nhờ tắm nắng vào sáng sớm

Thường chị em rất sợ nắng, bởi nắng sẽ làm làn da của chị em bị ảnh hưởng không tốt. Thế nhưng nếu là ánh nắng sáng sớm thì ngược lại nhé, chúng không hề có tình độc hại nào cho làn da của chị em, thậm chí chúng còn cung cấp vitamin D cho làn da của bạn, cung cấp cho làn da của bạn những dưỡng chất quan trọng, bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho da, giúp làn da khỏe mạnh hơn. Không những thế ánh nắng còn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Giảm cân nhờ tắm nắng vào sáng sớm

Giảm cân nhờ tắm nắng vào sáng sớm

Giám đốc chương trình nghiên cứu giấc ngủ và nhịp sinh học thuộc đại học tây bắc cho biết: Ánh sáng là tác nhân ảnh hưởng mạnh đến quá trình đồng bộ đồng hồ sinh học của cơ thể, vốn đóng vai trò điều phối nhịp ngày/đêm, từ đó tác động đến sự cân bằng năng lượng. Thêm nữa nếu 1 người trong 1 ngày không hứng đủ ánh nắng trong ngày sẽ làm mất đi chức năng đồng bộ hóa đồng hộ sinh học, dẫn đến việc làm ngăn cản quá trình trao đổi chất và có thể dẫn đến tình trạng tăng cân.

Tắm nắng trong bao lâu là hiệu quả

Mỗi ngày để đón ánh nắng vừa đủ khoảng tầm 20 đến 30 phút nhé, sẽ không cần thời gian quá nhiều cho việc tắm nắng đâu, bởi tắm nắng quá lâu cũng không phải là tốt. Vào khoảng sáng sớm bạn nên tận dụng thời gian đi ngoài đường để đón ánh nắng sáng sớm nhé.

Hiện nay không gian làm việc hầu hết đều trong các tòa nhà thiếu ánh nắng mặt trời, điều này cũng là nguyên nhân của tình trạng tăng cân của chị em. Vấn đề này đang là mối nguy hại của nhiều người.

Tắm nắng bao lâu là hiệu quả

Tắm nắng bao lâu là hiệu quả

Các kết quả trong cuộc nghiên cứu cho thấy 500 lux (lux: đơn vị chỉ cường độ ánh sáng) là “con số kỳ diệu nhất” nếu muốn giảm BMI. Con số này cao hơn từ 200 đến 300 lux so với ánh sáng nhân tạo trong một tòa nhà văn phòng trung bình. Các nhà nghiên cứu tin rằng phát hiện mới có thể dẫn đến đột phá trong kiểm soát cân nặng, khi mà việc thao túng ánh sáng hứa hẹn trở thành liệu pháp mới để điều trị tình trạng béo phì.

Bên cạnh việc tận hưởng ánh nắng để giảm cân mọi người cũng nên chú ý đến những thói quen trong đời sống hằng ngày của mình, làm cách nào để cuộc sống gọn gàng hơn, khoa học hơn. Các chuyên gia khuyên rằng nên luyện tập từ khi còn ít tuổi, để đưa cuộc sống của mình vào nề nếp ngay từ thời gian đầu.

Previous
Next