Skip to Content

Giảm Cân Nhanh

Cách Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà

Lượng đường lý tưởng nên tiêu thụ trong vòng 1 ngày

Lượng đường lý tưởng nên tiêu thụ trong vòng 1 ngày

Closed
by October 16, 2017 Dinh Dưỡng

Lượng đường lý tưởng nên tiêu thụ trong vòng 1 ngày

Hàng ngày chúng ta nên bổ sung một lượng đường cần thiết để duy trì sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết nên bổ sung bao nhiêu đường 1 ngày là hợp lý. Nếu bổ sung quá nhiều có thể dẫn đến bệnh béo phì, tiểu đường…

Lượng đường lý tưởng nên tiêu thụ trong vòng 1 ngày

Ảnh: flickr.com

• Đường có lợi cho sức khỏe của bạn?

Đường có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày, tuy nhiên, nó được khuyến cáo tiêu thụ ở mức độ vừa phải và điều độ.

Các nhà nghiên cứu đến từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết, nam giới nên tiêu thụ một lượng đường khoảng 37,5 g hoặc 9 muỗng cà phê đường mỗi ngày. Đối với phụ nữ, nên tiêu thụ đường ở mức độ 25 g hoặc 6 muỗng cà phê đường mỗi ngày.

nam giới nên tiêu thụ một lượng đường khoảng 37,5 g

Ảnh: flickr.com

• Đường nâu và đường trắng tốt như thế nào?

Nhiều người cho rằng, đường nâu chứa nhiều dưỡng chất hơn so với đường trắng.

Tuy nhiên, khi phân tích tổng thể, đường trắng chứa 99,9% đường sucroza tinh khiết, trong khi các loại đường nâu chứa thêm các thành phần khác như 97% sucrose, 1% các chất khác và 2% nước.

Bên cạnh đó, mật đường trong đường nâu còn chứa thêm một số loại khoáng chất khác nữa là magiê, sắt và canxi nhưng chỉ ở mức độ nhỏ nên đường nâu không thực sự tốt cho sức khỏe bằng đường trắng.

Ảnh: flickr.com

• Dinh dưỡng từ đường thô

Đường thô là sản phẩm ít qua chế biến như các loại đường thông thường. Đường thô có màu nâu của đường mật, chỉ chứa một lượng nhỏ các khoáng chất và một ít vitamin B6. Bạn có thể dùng loại đường này để làm ngọt đồ ăn và thức uống vào mỗi buổi sáng như bột yến mạch, trà, cà phê và các loại bánh nướng…

Ảnh: flickr.com

• Các loại đường thay thế

Một trong những loại đường thay thế phổ biến nhất là đường sucrose (chỉ cung cấp 16 calo / muỗng cà phê) thường được tìm thấy trong trái cây.

Do đó, nếu bạn muốn hấp thụ đủ lượng đường cần thiết cho cơ thể mà không sợ béo phì, tăng cân… thì nên ăn nhiều trái cây mỗi ngày.

Ngoài ra, đường agave nectar (loại đường được chiết xuất từ mật cây thùa và xương rồng) cũng là một thay thế tuyệt vời dành cho bạn.

Loại đường này trông giống mật ong, nhưng khác với mật ong ở chỗ, đường agave nectar không chứa các chất chống ôxy hóa như mật ong.

Ảnh: flickr.com

ĐÌNH HUỆ (Theo becomegorgeous.com)

Theo www.phunuonline.com.vn

Previous
Next