Skip to Content

Giảm Cân Nhanh

Cách Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà

Cơ thể tăng cân theo từng độ tuổi bạn nên biết

Cơ thể tăng cân theo từng độ tuổi bạn nên biết

Closed
by October 12, 2017 Thể Dục

 

Có những thời điểm mà cơ thể của chúng ta sẽ dễ tăng cân. Vì vậy để duy trì được vóc dáng cân đối thì chúng ta cần có những bài tập phù hợp cho những thời điểm ấy. Dưới đây là những thời điểm mà chúng ta dễ bị tăng cân nhất.

Đi nghỉ mát

Cơ thể tăng cân theo từng độ tuổi bạn nên biết

Mọi người có thể tăng đến 4kg trong kỳ nghỉ. Khi đi nghỉ, họ thường bỏ quên các thói quen lành mạnh hằng ngày và tiếp tục thói lười biếng của kỳ nghỉ hàng tuần sau đó. Bạn không nên uống quá nhiều rượu bia khi đi nghỉ, nên uống cách ngày và dùng ly dáng thẳng thay vì cốc cong để uống chậm hơn. Chọn một ngày đặc biệt để ăn thật nhiều thay vì ăn trong cả tuần. Cũng đừng nên quên tập luyện trong kỳ nghỉ.

Trên 30 tuổi

Chúng ta dễ bị tăng cân khi bước qua tuổi 30

Từ 30 tuổi trở lên, bạn đốt ít calo mỗi ngày hơn và người quá cân thì càng trao đổi chất chậm hơn. Vào độ tuổi này, bạn nên chọn chế độ tập luyện thật đúng đắn, ăn uống đúng giờ thay vì chỉ ăn khi đói, không ăn quá no.

Trên 40 tuổi

nhung-do-tuoi-lam-qua-trinh-tang-can-nhanh-ban-can-biet.4

Mức testoterone của nam giới sẽ giảm 16% vào sau 40 tuổi. Testoerone giúp nam giới giữ cơ và cung cấp năng lượng. Bạn nên tìm một hoạt động thường xuyên mà mình yêu thích, ăn nhiều chất magiê tạo cơ, nấm và sữa cung cấp vitamin D. Người thiếu bạn bè cũng tăng khả năng bị béo phì đến 98% do sự buồn chán khi cô độc dẫn tới ăn nhiều hơn.

Trên 50 tuổi

nhung-do-tuoi-lam-qua-trinh-tang-can-nhanh-ban-can-biet.6

Ở tuổi này, mức trao đổi chất của bạn giảm hẳn. Đàn ông trên 50 tuổi có hơn 22% cơ thể là mỡ. Nên tập luyện tạo cơ rất quan trọng, cùng với ăn nhiều protein hơn.

Trên 60 tuổi

Giấc ngủ vào tuổi này ít đi và mọi người tăng đến 23% nguy cơ béo phì. Bạn không nên ngủ quá nhiều vào ban ngày, chỉ nên ngủ trưa chừng 30 phút.

 

Previous
Next