Skip to Content

Giảm Cân Nhanh

Cách Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chế độ ăn uống

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chế độ ăn uống

Closed
by August 7, 2017 Thực đơn

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chế độ ăn uống nghe có vẻ hơi xa lạ nhưng lại là cách cực giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả đấy. Bạn có muốn khám phá ngay hôm nay?

Ăn càng nhiều sẽ càng bớt mỡ bụng

Một trong những nguyên tắc chính trong toàn bộ chế độ ăn để có thể giảm mỡ bụng đó chính là bạn phải ăn thật nhiều. Điều này cũng không có nghĩa là thực phẩm nào bạn cũng ăn thật nhiều. Thực tế việc ăn uống vô tư không có kiểm soát đó cũng sẽ dễ dàng khiến cho bạn tăng cân và sẽ tích mỡ ở vùng bụng. Thay vào đó, bạn cũng hãy tập trung ăn nhiều hơn các thực phẩm giúp bạn có thể loại bỏ mỡ bụng.

Lấy một ví dụ đơn giản, rau thuộc nhóm thực phẩm có thể ăn không giới hạn. Bạn cần ăn nhiều rau để có thể giảm cân. Những thực phẩm như là rau thường rất giàu dinh dưỡng, có chứa nhiều chất xơ và lượng kcal thấp, giúp bạn có được cảm giác no mà lại không lo sợ bị béo. Chúng cũng sẽ giúp bạn kiểm soát cơn đói và cả sự thèm ăn – yếu tố khuyến khích bạn lựa chọn đến những thực phẩm không phù hợp.

cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Ăn đúng giờ

Một khi bạn đã muốn giảm mỡ bụng thì bạn hãy chắc chắn là bạn ăn uống thật đúng giờ. Nếu như khoảng cách giữa các bữa ăn là quá dài hoặc là bạn bỏ bữa thì bạn có thể sẽ hủy hoại những nỗ lực giảm cân của chính mình. Nếu như bạn ăn muộn, bạn sẽ quá đói, cảm giác thèm ăn cũng sẽ khiến bạn lựa chọn đến những thực phẩm không được phù hợp. Quá đói cũng sẽ khiến cho bạn ăn quá nhanh. Vì thế bạn hãy chú ý ăn đúng giờ.

Ăn chất béo để đánh tan mỡ bụng

Điều này nghe có vẻ hơi phi lý nhưng nó lại là sự thật. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với những chất béo có lợi cho bạn. Chất béo có lợi giúp bạn bảo vệ trái tim, giảm được nguy cơ mắc bệnh tật và thậm chí là có thể giúp giảm mỡ bụng. Hai nguồn chất béo tốt nhất đó chính là chất béo không bão hòa đơn có nhiều bên trong dầu ô liu, trong các loại hạt, bơ và cả axít béo omega 3 có nhiều trong cá, quả óc chó và cả hạt lanh.

Ngũ cốc nguyên hạt

cách giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Lựa chọn tinh bột ngũ cốc nguyên hạt cũng chính là một bước cần thiết giúp bạn có được vòng bụng thon. Một chế độ ăn giảm mỡ bụng cần tập trung vào việc tiêu thụ thật ít carbohydrate tinh chế (ngũ cốc đã được qua xử lý xay xát). Lý do vì carbohydrate tinh chế sẽ  làm tăng đột biến lượng đường trong máu và cả insulin, điều này sẽ dẫn đến việc chất béo sẽ được tích trữ lại nhiều hơn ở vùng bụng. Nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng một người ăn kiêng cùng với chế độ giàu ngũ cốc nguyên hạt sẽ giảm mỡ bụng tốt hơn. Đó chính là một trong những cách giảm mỡ bụng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua nhé.

 

 

Previous
Next