Skip to Content

Giảm Cân Nhanh

Cách Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà

Bí quyết để sở hữu vóc dáng hoàn hảo với một số bài tập tại nhà

Bí quyết để sở hữu vóc dáng hoàn hảo với một số bài tập tại nhà

Closed
by October 12, 2017 Thể Dục

Lựa chọn bài tập thể thao phù hợp với cơ thể sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn. Chỉ cần thực hiện những động tác đơn giản dưới đây là bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được vóc dáng hoàn hảo.

Bài tập chống đẩy

Bài tập chống đẩy

Động tác này giúp người tập giảm cân toàn thân

-Chống hai tay xuống sàn, giữ đầu và cổ thẳng, không nên cúi thấp quá hoặc cao quá vì có thể sẽ gây chấn thương cho cột sống. Bạn nên chọn một điểm phía trước cách ngón tay khoảng 15-25cm, giữ mắt nhìn về điểm này để giúp cho cổ và đầu thẳng trong quá trình chống đẩy.

-Nên giữ chắc chắn tay trên sàn, ép sát cánh tay vào 2 bên nách. Không nên hạ thấp chân hay nghiêng người trong khi chống đẩy.

-Siết chặt cơ mông để giữ chắc hông và đảm bảo cơ thể đúng vị trí. Giữ cho 2 mắt cá chân càng gần nhau càng tốt. Hít sâu khi hạ thấp người và thở ra khi nâng người lên. Việc phối hợp giữa động tác và nhịp thở chính là một phần bí quyến giúp tăng cường hệ thống trao đổi oxy, trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa.

Bài tập đi bộ bằng tay

Bài tập đi bộ bằng tay

-Đứng thẳng người, 2 chân mở rộng ngang hông. Gập người xuống sao cho 2 tay chạm 2 mũi chân. Giữ chân vẫn thẳng không được cong. Bước tay ra phía trước giống như đi bộ tới khi nào cơ thể bạn giống tư thế plank thì dừng lại giữ nguyên tư thế từ 1-3 giây. Từ từ bước tay lại phía mũi chân rồi đứng thẳng người.

Bài tập plank

tu-van-mot-so-dong-tac-don-gian-giup-nguoi-tap-hinh-thanh-voc-dang-hoan-hao.3

-Mở rộng 2 chân sang 2 bên nhưng mũi chân vẫn giữ nguyên vị trí, đồng thời dồn trọng tâm vào tay phải, đưa bàn tay trái ôm hờ vai phải. Hạ tay về vị trí chuẩn bị đồng thời chân cũng thu hẹp lại. Đổi bên tay.

Bài tập squat

tu-van-mot-so-dong-tac-don-gian-giup-nguoi-tap-hinh-thanh-voc-dang-hoan-hao.5

Bài tập này giúp người tập săn cơ tay và đùi

-Đứng thẳng, mở rộng 2 chân, đầu gối và mũi chân hướng ra phía trước. Giữ lưng thẳng, bụng hóp lại, đẩy ngực về phía trước, vai mở rộng.

-Vai, lưng và hông tạo thành một đường chéo thẳng. Từ từ ngồi xuống càng sâu càng tốt, lưu ý là bàn chân phải luôn đặt trên sàn và không di chuyển. Đầu gối và chân nâng cơ thể, đẩy mông ra phía sau, càng sau càng tốt.

Bài tập gập gối

tu-van-mot-so-dong-tac-don-gian-giup-nguoi-tap-hinh-thanh-voc-dang-hoan-hao.4

Động tác này giúp người tập giảm béo bụng và săn đùi hữu hiệu

-Đứng thẳng người, 2 chân mở rộng bằng vai, 2 tay đan vào nhau để ở trước ngực. Bước chân trái sang ngang một khoảng đủ rộng để chân phải có thể duỗi thẳng. Gập chân trái và đẩy hông về phía sau. Dồn lực vào gót chân và đứng lên, trở về vị trí ban đầu. Đổi chân và lặp lại tương tự.

 

Previous
Next