Skip to Content

Giảm Cân Nhanh

Cách Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà

Bài tập thể dục giảm cân cho trẻ em nhanh nhất

Bài tập thể dục giảm cân cho trẻ em nhanh nhất

Closed
by July 16, 2017 Thực đơn

Bài tập thể dục giảm cân cho trẻ em là rất cần thiết nếu như bạn muốn con của bạn có được thân hình cân đối khi lớn lên. Chính vì thế bạn nên chú ý những lời khuyên ngay dưới đây nhé.

Lập kế hoạch tập thể dục

Dựa vào các hình thức và cả lượng vận động, chúng ta có thể chia được thành các loại vận động chính như sau:

Những hoạt động mà thường ngày có thể thúc đẩy việc tiêu hao mỡ bao gồm: Leo cầu thang bộ, đi bộ, dọn dẹp việc nhà, đi mua sắm… Chỉ cần bạn thường xuyên vận động thì mỡ thừa chắc chắn sẽ không tích lũy. Cha mẹ sẽ phải tập cho trẻ tính cách hoạt bát và năng động, tránh xa sự nuông chiều quá mức để dẫn đến tính lười biếng như là cho ăn tận miệng hoặc áo mặc tận tay.

bai tap the duc giam can cho tre em

Các bài tập thể dục giúp tăng cường oxy trên 20 phút: Như là đạp xe, nhảy khiêu vũ, bóng bàn, đánh cầu lông… Những hình thức tập thể dục này sẽ có tác dụng rất tốt trong việc đốt cháy mỡ thừa, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý là nên tạm nghỉ một thời gian ngắn giữa những lúc tập.

Các loại vận động sẽ tăng cường sự dẻo dai cho các cơ bắp: Loại vận động này tuy không thể đốt cháy mỡ nhưng sẽ có tác dụng giúp cơ bắp được mềm dẻo, phòng ngừa được các chấn thương trong lúc tập.

Các loại vận động tăng cường sức mạnh và tăng sức chịu đựng của cơ thể: Tuy là không có được hiệu quả đốt cháy mỡ rõ rệt nhưng sẽ có tác dụng tăng cường sức mạnh cho cơ bắp thì mới có thể nâng cao được khả năng chịu đựng của cơ thể, từ đó mới có thể thực hiện tốt các bài tập khác.

Lập kế hoạch tập thể dục dựa theo dạng béo phì

Khi lập kế hoạch tập thể dục giảm béo cho trẻ em, ngoài việc căn cứ vào các loại vận động đã được nêu ở trên để tính toán năng lượng vận động thích hợp, chúng ta cũng cần xét đến vị trí tích lũy ở trên cơ thể.

Nếu như trẻ béo toàn bộ cơ thể thì bạn có thể cho trẻ tập thể thao, đi bộ, khiêu vũ. Nhưng nếu như trẻ chỉ béo nửa trên cơ thể, mỡ tích lũy ở vùng thắt lưng và phần cánh tay… thì tập kiểu này sẽ làm cho chân trẻ sẽ phải chịu đựng quá mức, rất dễ tổn thương các khớp cổ chân. Trẻ béo phì theo kiểu này trước hết là nên cho tập bơi lội, đạp xe…giúp trẻ tránh chịu đựng trọng lượng nửa thân trên, đây chính là bước đầu của quá trình giảm béo. Sau khi đã trải qua một quá trình tập luyện, lượng mỡ nửa thân trên sẽ nhanh chóng giảm bớt mỡ mới có thể tiếp tục tập các bài thể dục khác như là chạy bộ, khiêu vũ.

bai tap the duc giam can cho tre em

Nguyên tắc tập thể dục để giảm béo:

Tần số: Mỗi tuần khoảng 5 – 7 lần, tốt nhất và nên tập đều đặn mỗi ngày.
Cường độ: Cần có chút cảm giác vã ra mồ hôi, vất vả và phải thở dốc. Lấy sức chịu đựng mà cơ thể của trẻ có thể tiếp nhận làm giới hạn.
Thời gian: Lúc mới tập có thể sẽ chỉ cần 20 phút, sau tăng dần lên khoảng 30 – 90 phút. Vượt trên 1 giờ thì hiệu quả sẽ rất rõ rệt.
Các loại hình thể dục: Tốt nhất là bạn nên cho trẻ đi bộ, tiếp đến là bơi lội, xe đạp, leo bậc cấp, khiêu vũ và thêm một số loại vận động toàn thân có lượng vận động khá vừa và thấp.

Previous
Next